So sánh các chất liệu may áo thun, loại nào là chất liệu tốt nhất ?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vải thun được đang sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc, để giúp quý khách hiểu rõ hơn vì các loại vải thun chúng tôi sẽ mách quý khách một vài đặc điểm sau:

Vải thun được chia cơ bản làm 3 loại chính: Thun trơn Cotton, thun Cá sấu, và thun Lạnh

1. Vải thun Cotton: Là loại vải phổ biến nhất, rẻ và nhẹ, thích hợp may được nhiều kiểu áo thun khác nhau, như phổ biến nhất là áo thun cổ tròn, hoặc áo thun cổ bẻ

Thun trơn 100% Cotton: Vải thun CVC: (thường gọi vải thun Cotton 65/35): Vải thun TC: (thường gọi Tixi, hay Cotton 35/65):Vải thun PE: (Polyeste, tên thường gọi Pê-Ơ hoặc PE)
Đặc tính: Sợi thun Cotton có nguồn gốc từ sợi quả bông, chuyên sâu hơn gọi là sợi Xenluloxo (sợi bông). Vải thun chất liệu Cotton 100% có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, tuy nhiên giá thành cao nhất. Có thể gọi là hàng cao cấp mới dùng chất liệu vải thun này.Đặc tính: Thành phần vải thun bao gồm 65% xơ cotton & 35% xơ PE. Vậy vải thun sợi pha này mang tính chất của cả hai loại sợi cấu thành nên nó là sợi cotton và PE. Giá thành loại vải thun này cũng cao, do độ cotton chiếm đến 65%. Dùng may áo thun cao cấp.Đặc tính: Thành phần vải thun gồm 35% xơ Cotton & 65% xơ PE. Với tỉ lệ pha như vậy ta có cảm giác vải thun ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE. Đây là chất liệu vải thun trung bình khi làm áo thun, và được đa phần sử dụng.Đặc tính: thành phần vải thun gồm 100% sợi PE, những chiếc vải thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải thun ít bị co khi sử dụng. Giá thành mềm, nên loại vải thun này được phổ biến.
Độ co dãn: có 2 loại 2 chiều và 4 chiều, loại vải 4 chiều mặc sẽ thoải mái và co dãn tốt hơn.Độ co dãn: vải thun 2 chiều và vải thun 4 chiềuĐộ co dãn: vải thun 2 chiều và vải thun 4 chiềuĐộ co dãn: vải thun 2 chiều, rất ít co dãn.
Áo thun cotton lên hàng khá mượt và nhẹ

2. Vải thun Cá mập và Cá sấu: (Lacoste) dùng để may áo Polo

Vải thun Cá mập Vải thun Cá sấu
Đặc tính: vải thun được dệt kim, mắt lưới to hơn vải thun trơn, có độ nhám.Đặc tính: làm bằng vải thun Cotton, nhưng loại vải thun này mắt vải dệt to hơn (lỗ lưới đan dệt to hơn Cotton thường) mà năm 1933 xuất hiện trên thị trường Pháp. Mắt dệt nhỏ và mịn hơn loại vải thun Cá mập.
Độ co dãn : vải thun 2 chiều, ít dãnĐộ co dãn: vải thun co dãn 4 chiều
Giá cả: trung bình, khoảng 95~120 nghìn/kg vải tùy màu sắc (35% Cotton) và số lượng.Giá cả : trung bình, khoảng 90 ~ 120 nghìn/kg vải tùy màu sắc (35% Cotton) và số lượng.
Vải thun có mập chỉ có 1 loạiVải thun cá sấu cũng được chia làm 4 loại chất liệu : PE, Poly, Cotton 65%, và Cotton 100%
Bảng vải áo thun cá sấu đồng phục Nam Á
Vải thun cá mập

3. Vải thun lạnh:

Đặc tính: 100% nguyên liệu từ PE, bề mặt phải vải thun bóng láng, co dãn 4 chiều, không có lông vải, thích hợp in chuyển nhiệt. Vải thun mè cũng là 1 loại thun lạnh nhưng co dãn 2 chiều, vải có hạt như hạt mè trên thân vải.

Độ co dãn : vải thun co dãn 2 chiều và  4 chiều.

Trên đây là những loại vải cơ bản để may áo thun đang có trên thị trường mà đồng phục Nam Á muốn giới thiệu đến các bạn, tuy nhiên để lựa chọn được loại vải phù hợp với đặc thù nghành nghề quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được nhân viên sales tư vấn

Vải thun lạnh khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI MAY NAM Á

– Nhà sản xuất theo đơn hàng và cung cấp:

👉 Quần áo bảo hộ lao động: Quần áo báo hộ chống hóa chất, quần áo báo hộ chống cháy, quần áo bảo hộ phản quang, bộ áo liền quần bảo hộ lao động,..

👉 Quần áo phòng sạch: Quần áo chống tĩnh điện, bộ áo liền quần chống tĩnh điện,..

👉 May đồng phục: Đồng phục cho công ty, đồng phục áo thun, khách sạn, y tế, học sinh,…

👉 May đo và bán sẵn: Quần áo bếp, vật tư phụ kiện đồng phục bếp,…

👉 Đồng phục áo thun polo, áo thun công ty (nhận từ 10 áo), in/ thêu theo yêu cầu.

👉 Đồng phục công sở sơ mi (may đo và may theo size).

👉 In nhanh áo sự kiện (áo có sẵn chỉ in logo)

Làm thế nào để đặt hàng?

Bạn có thể liên hệ phòng kinh doanh hoặc chat Facebook Đồng Phục Nam Á

Hotline 0902 418 196  (Zalo | Call | SMS) Email: dongphucnama @gmail.com