TOP 7 LÝ DO PHẢI MANG GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG KHI LÀM VIỆC

Nếu quý khách hàng đang làm việc trong bất kỳ ngành công nghiệp nặng hay công trường, nhà máy nào, bạn phải nhận thức được các loại chấn thương khác nhau mà mình có thể gặp phải. Trong các công việc khác nhau, có những rủi ro khác nhau mà bạn cần trang bị bảo hộ khác nhau, và giày bảo hộ lao động là một trong những thiết bị an toàn quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng tại nơi làm việc của mình.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại giày bảo hộ có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, lựa chọn đúng đôi giày phù hợp với yêu cầu của bạn là một công việc khó khăn, do đó, trước khi chọn giày bảo hộ lao động, bạn cần đánh giá mức độ nguy hiểm và xác định các rủi ro như trượt, ngã, chấn thương do vật sắc nhọn, v.v. liên quan đến nơi làm việc của mình.  Khi bạn đã nhận thức được các mối nguy hiểm, chúng ta có thể chọn những đôi giày có khả năng bảo vệ phù hợp.

So với các thiết bị an toàn khác như kính mắt hoặc găng tay, giày bảo hộ thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, nó mang lại những lợi ích to lớn và bảo vệ chúng ta khỏi những chấn thương không lường trước được. Chấn thương ở chân có thể gây suy nhược, cản trở công việc của bạn. Mang giày hoặc ủng bảo hộ trong các ngành công nghiệp khác nhau có thể giúp ngăn ngừa nhiều chấn thương ở chân theo những cách sau đây.

1. BẢO VỆ CHÂN KHỎI BỊ CÁC VẬT LIỆU RƠI TRÚNG

Nguyên vật liệu rơi vào chân người lao động là một trong những mối nguy hiểm thường gặp tại nơi làm việc, nơi có vật liệu nặng, máy móc và phương tiện vận hành cùng một lúc. Trong môi trường làm việc như vậy những đôi giày bảo hộ như ủng mũi thép có thể ngăn ngừa vết thương mu bàn chân một cách hiệu quả.

2. TRÁNH DẪM LÊN CÁC VẬT NHỌN.

Trong các ngành công nghiệp khác nhau, việc sử dụng các vật liệu sắc nhọn là rất phổ biến vậy nên khả năng người lao động dẫm phải vật sắc nhọn là rất cao. Để bảo vệ bàn chân khỏi loại nguy hiểm này, những đôi giày có đế chịu lực và chất liệu dày bao quanh bàn chân sẽ mang lại sự bảo vệ tốt nhất.

3. BẢO VỆ CHÂN KHỎI BỊ MÁY MÓC CẮT TRÚNG

Tại công trường, nhà máy, thường sử dụng máy cưa, cắt, hàn rất thường xuyên, vậy nên nguy cơ về tai nạn lao động cũng rất cao. Đặc biệt công nhân trong ngành khai thác, chế biến gỗ có nguy cơ cao khi tiếp xúc với máy móc như cưa máy, máy cắt gỗ. Để bảo vệ chân quý khách hàng cần sử dụng giày/ ủng được làm bằng vật liệu chống cắt, có mũi thép, và làm bằng da thật. Thường các đôi giày sẽ không thấm nước và cao cổ, nên cũng bảo vệ tốt từ mũi đến cổ chân, tránh khỏi những tai nạn lao động đáng tiếc.

4. MANG GIÀY TRÁNH BỊ ĐIỆN GIẬT

Trong ngành điện, các nguy cơ về tai nạn lao động về điện như tia lửa và điện giật là rất phổ biến. Dù người làm trong ngành điện được đào tạo kỹ nhưng mỗi năm đều có hàng chục đến hàng trăm ca tai nạn lao động liên quan đến điện. Người lao động có thể phải đối mặt với những cú sốc điện tiềm ẩn hoặc tích tụ tĩnh điện. Vậy nên để hạn chế tai nạn lao động về điện, quý khách hàng có thể mang giày dép/ ủng không dẫn điện làm từ da, cao su hoặc các vật liệu khác không dẫn điện để giảm nguy cơ xảy ra tai nạn điện. 

5. TRÁNH TRƯỢT NGÃ

Dù bạn đang làm việc trong ngành nào thì việc trượt, ngã có thể xảy ra bất cứ lúc nào và có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Để tránh những chấn thương này, quý khách hàng cần chọn giày/ dép/ ủng phù hợp để tránh những tai nạn đang tiếc, việc té ngã có thể dẫn đến chứng chấn thương nghiêm trọng cho xương sống, và đầu, cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là trong môi trường có nước, trơn trượt.

Giày có độ bám thích hợp có thể giúp ngăn ngừa ngã ở mức độ tương đương trong môi trường trơn trượt. Hãy mua loại vừa vặn với giếng và tạo cảm giác thoải mái vì chúng cũng có thể cải thiện khả năng giữ thăng bằng giúp tránh trượt, trượt và ngã.

6. TRÁNH BỊ BỎNG

Trong các công ty, xí nghiệp mỗi ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là các ngành liên quan tới gang, thép, hàn xì thường có hiện tượng hóa chất, kim loại nóng chảy và các chất nguy hiểm khác bắn tung toé, có thể gây thương tích cho bàn chân. Để tránh cho bàn chân khỏi những loại nguy hiểm này, chúng ta nên đi giày dép an toàn làm từ các vật liệu bền có thể ngăn ngừa bỏng.

7. BẢO VỆ NGƯỜI LAO ĐỘNG KHỎI THỜI TIẾT KHẮC NGHIỆT

Những người làm việc bên ngoài vào mùa đông hoặc công nhân làm việc trong môi trường ẩm ướt hoặc lạnh có nguy cơ bị tê cóng và hạ thân nhiệt. Vì vậy, để tránh cho chân khỏi những tổn thương này cũng như giữ ấm và thoải mái, điều quan trọng là phải mang giày an toàn không thấm nước hoặc cách nhiệt để bảo vệ chống lại cái lạnh, mưa và môi trường lạnh.

Trên đây là một số công dụng quan trọng của giày bảo hộ lao động trong các ngành công nghiệp khác nhau. Nếu bạn đang làm việc trong bất kỳ ngành nào trong số này và đang tìm kiếm phương pháp phòng ngừa tốt nhất, hãy mua giày bảo hộ lao động. Bạn có thể liên hệ với Nam Á để được tư vấn nhiều mẫu giày phù hợp nhất với ngành nghề bạn đang làm việc. 

BẢO HỘ LAO ĐỘNG NAM Á chuyên cung cấp sản phẩm giày bảo hộ giá rẻ tại Đà Nẵng – Quảng Nam – Quảng Ngãi – Thành phố Hồ Chí Mình và giao hàng nhanh trên cả nước.

Công ty bảo hộ lao động Nam Á tự hào là nhà cung cấp Quần áo BHLĐ và Trang thiết bị BHLĐ chính hãng, được sản xuất và nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín trong nước và quốc tế, gồm:

▬ Quần áo BHLĐ: Quần áo vải bạt, quần áo phòng dạch, quần áo kaki, quần áo chịu nhiệt,..
▬ Găng tay BHLĐ: Găng tay sợi, găng tay cao su, găng tay phủ sơn, găng tay chịu dầu,..
▬ Giày BHLĐ: Giày bata, giày phòng sạch, giày đế kếp, giày vải bảo hộ,..

Ngoài ra còn có: Mũ bảo hộmặt nạ bảo hộkính bảo hộbịt tai chống ồn, biển báo an toàn,..
➦ Phục vụ công trường, nhà máy, xưởng cơ khí, hầm mỏ, giàn khoan, khu công nghiệp,..
➦ Sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu, gía thành cạnh tranh.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ ĐỒNG PHỤC VÀ THIẾT BỊ BẢO HỘ  TỐT NHẤT

————————————————–

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI MAY NAM Á

Trụ Sở: 296A Huỳnh Ngọc Huệ – P. An Khê – Q. Thanh Khê – TP. Đà Nẵng

Xưởng may 1: 95/20 Gò Dầu, Phường Tân Thành, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Xưởng may 2: Khu Công Nghiệp Thuận Yên, Phường Hòa Thuận, Tam Kỳ, Quảng Nam

Điện thoại: 0902.418.196

Hotline: 0902.623.108

Emaildongphucnama@gmail.com

Websitewww.dongphucnama.com

Fanpagefacebook.com/dongphucnama

Rate this post